Tin tức

Trung Quốc đã vượt qua Mỹ để trở thành nhà sản xuất giấy hàng đầu trên thế giới. Đây là kết luận trong bài báo của Hiệp hội giấy và bột giấy châu Á dựa trên sản lượng giấy và giấy bao bì của Trung Quốc đã tăng 170% từ năm 2001 đến năm 2009. Mặc dù có bước tiến lớn nhưng Trung Quốc cũng đang thúc đẩy việc cải tổ ngành công nghiệp giấy. Vào tháng 7 năm ngoái, Chính phủ Trung Quốc đã xem xét lại kế hoạch ngưng và đóng cửa các nhà máy cũ với công nghệ lạc hậu trên toàn quốc, với mục tiêu giảm bớt công suất khoảng 8.2 triệu tấn. Song song đó, các máy xeo tissue, giấy và bao bì mới, lớn với hiệu suất cao và công nghệ hiện đại sẽ tiếp tục được lắp đặt tại nước này. Các thông tin trên đánh dấu những thay đổi lớn đã và đang xảy ra trong ngành công nghiệp giấy và bột giấy toàn cầu, và cũng là tín hiệu cảnh báo cho các nhà máy cũ với tình trạng sản xuất còn lạc hậu như hiện nay. Tuy nhiên, đây không phải là điềm tốt cho ngành công nghiệp giấy và bột giấy Bắc Mỹ khi bước vào năm 2012. Nguyên nhân là do nền kinh tế Mỹ đang trì trệ, sự xâm nhập của các phương tiện truyền thông điện tử cho các ngành kinh doanh cốt lõi, các nhà máy và các máy móc hiện tại đã lỗi thời, nhu cầu chung đối với các loại giấy thấp hơn so với trước đây. Vì vậy tương lai của ngành công nghiệp giấy và bột giấy của nước này vẫn đang là một dấu hỏi lớn.

Châm ngôn có câu “khi một cánh cửa đóng lại, cánh cửa khác sẽ mở ra”. Hiện nay, nhiều doanh nghiệp giấy và bột giấy đang chủ động tiếp cận các phương án kinh doanh mới với tầm nhìn xa hơn chứ không chỉ dựa vào sản xuất giấy, bao bì, tissue để đảm bảo sự phát triển bền vững trong tương lai.

Hiện nay, một cách thức sử dụng bột giấy cũng đang được quan tâm, cụ thể là chia nhỏ chúng xuống cấp độ nano nhằm cải thiện một số sản phẩm của ngành bột và giấy, cũng như phát triển các sản phẩm mới đóng vai trò quan trọng cho các ngành công nghiệp sản xuất khác.

Vào tháng 6/2011, tại Hội thảo quốc tế của TAPPI về công nghệ nano đối với các nguyên vật liệu tái chế, Mico Roco từ Tổ chức khoa học và sáng kiến công nghệ nano quốc gia, đã ước lượng thị trường tiềm năng toàn cầu đối với các sản phẩm sử dụng công nghệ nano là gần đến 1 nghìn tỷ USD vào năm 2015, và 3 nghìn tỷ USD vào năm 2020, trong đó các sản phẩm từ gỗ ước chiếm 20% thị phần.

Đây là 1 con số ấn tượng, và nếu được tận dụng công nghệ này một cách hiệu quả sẽ có ảnh hưởng sâu rộng và tích cực đến ngành công nghiệp giấy và bột giấy trên toàn cầu.

Hiện tại, 1 video dài 4 phút có trong TAPPI sẽ giúp người xem nhận biết được tiềm năng của cây xanh trong thế giới nano. Trong video này, họ nói rằng: “Chúng tôi đã và đang tạo ra những sản phẩm hữu ích từ cây xanh trong nhiều năm. Nhưng hiện tại, chúng tôi sẽ nghiên cứu sâu hơn trong việc tạo ra  các sản phẩm thế hệ mới từ cây xanh. Sử dụng công nghệ nano, chúng tôi sẽ khám phá được những bí mật nhỏ của thiên nhiên đã tồn tại trong hàng thế kỉ qua”.

Thật thú vị là 1 lĩnh vực nghiên cứu công nghệ cao đang di chuyển theo chiều hướng thương mại hóa. Nhưng điều thú vị và đặc biệt hơn là ngành công nghệ giấy và bột giấy giữ một vai trò quan trọng trong ứng dụng công nghệ nano. Có thể nói, công nghệ nano sẽ đóng vai trò quan trọng trong nền công nghiệp thế giới nói chung và ngành giấy và bột giấy nói riêng trong tương lai gần.

Những ý tưởng nhỏ mang lại thành công lớn!

 

Hotline (+84) 01216.68.68.68

 • CÔNG TY CỔ PHẦN TRIỆU ĐẠI PHÁT
 • Địa chỉ: Lô C14, Đường số 2, KCN Tân Đô
  Ấp Bình Tiền 2, Xã Đức Hòa Hạ, Huyện Đức Hòa, Tỉnh Long An, Việt Nam
 • Tel: +84.723.813.888
 • Fax: +84.723.775.798
 • Email: info@tdp.com.vn
VỚI TRIẾT LÝ KINH DOANH
 • Chất lượng sản phẩm là trọng tâm
 • Lợi ích khách hàng là then chốt
 • Thu nhập nhân viên là trách nhiệm
 • Chia sẻ cộng đồng là nghĩa vụ