Tin tức

Một trong những nghề kiếm ra tiền nhiều nhất là làm Sales, nhưng đâu đó trong xã hội vẫn còn tồn tại nhiều định kiến: cho rằng đây là một nghề rẻ rúm, tạm thời và ít được coi trọng.

1. Một người sales giỏi KHÔNG CẦN NẮM RÕ CHUYÊN MÔN HAY QUÁ RÀNH RẼ VỀ SẢN PHẨM CỦA MÌNH. Bởi vì, càng biết quá rõ thì bạn sẽ khó mà sales được thành công. Bạn sales giỏi không có nghĩa là bạn lừa bịp giỏi, mà quan trọng là bạn có thuyết phục được người nghe tin vào niềm tin của bạn hay không. Nghe chừng hơi vô lý, nhưng đó là sự thật.

2. Sales giỏi là đứa BAY BƯỚM VÀ ĐA TÌNH BẬC NHẤT. Và tất nhiên, đây chính là tư chất cần có của một người làm sales giỏi. Những kỹ năng và kinh nghiệm không hẳn đã hết đi tầm quan trọng, nhưng ứng với sự thay đổi nhanh chóng của thị trường thì một người ăn nói giỏi rõ ràng sẽ tiến được xa hơn.

3. KINH NGHIỆM MỚI QUAN TRỌNG, SÁCH VỞ KHÔNG PHẢI LÀ KIM CHỈ NAM CHO TẤT CẢ MỌI THỨ. Những điều được viết ra hôm nay có thể sẽ lỗi thời vào ngày mai, nhưng kinh nghiệm, sự nhìn nhận của bạn về mọi thứ thì luôn đi theo bạn. Chính khách hàng là người định vị cho chiến lược của bạn và bạn sẽ chiến thắng khi khách hàng chạy theo bạn để hỏi thêm. Càng nhiều câu được hỏi, bạn càng dễ dàng “thâu tóm” được khách hàng.

4. SALES GIỎI CẦN CÓ NGOẠI HÌNH VÀ CỬ CHỈ? Bạn không thể thay đổi cả 100% ngoại hình của bạn, nhưng với khí chất và cá tính thì làm được đúng không? Đừng là một sale-er với cái nhìn lấm lét và giọng chào bẽn lẽn, như thế thì làm sao ghi điểm với khách hàng. Ngoại hình gọn gẽ, tác phong nhanh nhẹn và cử chỉ chân thành sẽ vẫn tuyệt vời hơn một tổng thể xinh đẹp mà nội dung bên trong rỗng tuếch. Hãy tận dụng tối đa các điểm mạnh của bạn và cứ thế mà chinh phục đối phương.

5. KHI NGÔN NGỮ THẤT BẠI, HÃY DÙNG ĐẾN SỰ CHÂN THÀNH TRONG ÁNH MẮT. Tại sao khách hàng mua hàng của chị A mà không phải của anh B, tại sao họ chọn nhà cung cấp C chứ không phải là D dù giá thành có nhỉnh hơn đôi chút. Chính nghệ thuật trong cử chỉ và hành vi đã giúp chị A và nhà cung cấp C chiến thắng. Bạn còn chưa tin hiệu quả, hãy thử rồi sẽ tin like emoticon

***
Các vị doanh nhân, người thành công trong cuộc sống đều ít nhiều xuất thân và trưởng thành từ nghề sales.


Hotline (+84) 01216.68.68.68

 • CÔNG TY CỔ PHẦN TRIỆU ĐẠI PHÁT
 • Địa chỉ: Lô C14, Đường số 2, KCN Tân Đô
  Ấp Bình Tiền 2, Xã Đức Hòa Hạ, Huyện Đức Hòa, Tỉnh Long An, Việt Nam
 • Tel: +84.723.813.888
 • Fax: +84.723.775.798
 • Email: info@tdp.com.vn
VỚI TRIẾT LÝ KINH DOANH
 • Chất lượng sản phẩm là trọng tâm
 • Lợi ích khách hàng là then chốt
 • Thu nhập nhân viên là trách nhiệm
 • Chia sẻ cộng đồng là nghĩa vụ